• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Săng giang mai là gì biểu hiện như thế nào

Săng giang mai là gì biểu hiện như thế nào
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 101 lượt đánh giá )

Săng giang mai là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh giang mai. Khi mắc bệnh giang mai những nốt săng này bắt đầu nổi lên lở loét sau đó biến mất rồi chuyển thành những giai đoạn khác nhau. Người bệnh thường chủ quan nghĩ rằng bệnh đã khỏi kết quả là bệnh trở nặng hơn. Dưới đây là những hình ảnh về săng giang mai người bệnh cần chú ý để có biện pháp phòng tránh và điều trị kịp thời.

Săng giang mai là gì

Săng giang mai là gì

Để hiểu được săng giang mai là gì thì trước tiên người bệnh cần hiểu về bệnh giang mai. Bệnh giang mai là loại bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao, do xoắn khuẩn giang mai có tên Traponema pallidum gây ra, loại này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các dây thần kinh, mô cơ thể và não của bệnh nhân dẫn tới biến chứng ở mắt, xương, não, thậm chí còn gây tử vong cho người bệnh.

Săng giang mai biểu hiện rõ nhất ở giai đoạn đầu của bệnh giang mang. Nó xuất hiện từ 3-6 tuần sau khi lây nhiễm. Săng giang mai là các vết loét màu đỏ tại bộ phận sinh dục của bệnh, những vết loét này không gây đau và biến mất một thời gian sau đó. Nhiều người thường chủ quan với những vết loét này nhưng sau khi biến mất sẽ bắt đầu chuyển qua giai đoạn khác nghiêm trọng hơn. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ phát triển thành xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua âm đạo, hậu môn, miệng, các vết trầy xước…

Biểu hiện săng giang mai

Săng giang mai thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới

Săng giang mai ở nữ giới

Những nốt săng xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, ngón tay…

Săng giang mai ở nữ giới

Săng giang mai ở tay chân

Săng giang mai ở nam giới

Săng thường xuất hiện tại bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, miệng sáo, vùng bẹn, vùng xương mu…. Nếu quan hệ trực tiếp qua đường hậu môn thì săng có thể xuất hiện tại đó cùng một số vị trí như miệng, lưỡi… nếu quan hệ bằng miệng.

Săng giang mai ở dương vật

Săng giang mai ở lưỡi

Săng giang mai mọc lên là những vết lở loét có hình tròn hoặc hình bầu dục.

Săng giang mai ở rãnh quy đầu

Săng giang mai giai đoạn đầu là những vết mẩn, phỏng đỏ sau dần có chất dịch, hạch kèm theo sốt cao, mệt mỏi. Những vết loét này không có bờ, hơi cứng không gây đau, tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục.

Giai đoạn 2: săng giang mai phát triển nhiều lan rộng khắp cơ thể. Người bắt đầu nổi hạch bạch huyết, các vết loét trở nên đau rát.

Săng giang mai giai đoạn hai

 

Giai đoạn 3: ở giai đoạn này vết lở loét dần biến mất sau đó nổi lên các vết lở loét nghiêm trọng hơn, khó lành hơn. Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện củ giang mai, khiến vi khuẩn tấn công mạnh vào các cơ quan nội tạng.

Săng giang mai giai đoạn ba

Săng giang mai nếu không được điều trị sớm kịp thời sẽ ảnh hưởng tới cơ thể, nó có sức tàn phá và lây lan nhanh chóng nên khi mới có dấu hiệu bất thường của săng giang mai, người bệnh nên chủ động thăm khám.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám