• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 104 lượt đánh giá )

Sùi mào gà trở thành căn bệnh vô cùng đáng sợ lây truyền qua đường tình dục. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tương lai của người bệnh nên chúng khiến nhiều bệnh nhân "dè chừng". Tuy nhiên, không phải ai cũng trang bị đầy đủ kiến thức cho mình về nguyên nhân lây nhiễm của bệnh sùi mào gà. Câu hỏi quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không là thắc mắc của rất nhiều người. Để giải đáp câu hỏi này và những thông tin liên quan, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không

Con đường lây nhiễm lớn nhất của bệnh sùi mào gà là con đường tình dục. Thông thường, khi quan hệ tình dục, nhiều cặp đôi có nhiều hình thức quan hệ khác nhau, để tăng độ kịch tính và kích thích khi quan hệ. Một số người cũng lựa chọn quan hệ tình dục, không qua hình thức quan hệ truyền thống, mà quan hệ bằng miệng nhằm phòng tránh thai mà vẫn giải tỏa được sinh lý khi ở bên nhau. Ngoài ra, nhiều người cũng mong muốn có thể phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Vậy sử dụng biện pháp quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không

Theo con số thống kê tại phòng khám đa khoa thái Hà, đã có rất nhiều bệnh nhân mắc chứng sùi mào gà do quan hệ tình dục bằng miệng mà không hề hay biết. Con số này tập chung chủ yếu ở đối tượng là sinh viên hoặc những người trong độ tuổi khá nhỏ, chưa được trang bị đầy đủ những kiến thức về quan hệ tình dục và phòng ngừa bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà khi quan hệ bằng miệng là do virus HPV gây bệnh sùi mào gà sinh sản và phát triển chủ yếu ở trong tinh dịch, nước bọt đôi khi cả máu. Vì vậy những trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng với bệnh nhân mắc phải sùi mào gà có khả năng bị lây bệnh, đặc biệt là những người bị mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, chảy máu chân răng, bị nhiệt,... càng có nguy cơ mắc bệnh cao, virus HPV càng dễ xâm nhập và gây bệnh.

Thực tế có rất nhiều trường hợp bị sùi mào gà một cách vô cùng bất ngờ mà không hề hay biết. Ngoài việc lây nhiễm bệnh sùi mào gà khi quan hệ tình dục bằng miệng bệnh nhân cũng dễ dàng mắc bệnh sùi mào gà qua đường miệng khác như:

Hôn nhau qua đường miệng.

Dùng chung bàn chải đánh răng.

Dùng chung cốc chén, dao cạo với người mắc bệnh

Cách đây không lâu, có một bạn sinh viên nữ đến phòng khám để khám bệnh và phát hiện ra mình mắc bệnh sùi mào gà. Sau khi chia sẻ và được tư vấn cụ thể mới phát hiện ra do hay dùng chung bàn chải đánh răng với bạn cùng phòng nên không may bị lây bệnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy bạn đó đã dương tính (+) với bệnh sùi mào gà dù chưa từng quan hệ tình dục hay hôn môi ai bao giờ.

 

Làm gì để tránh bị sùi mào gà lây qua đường miệng

Làm gì để tránh bị sùi mào gà lây qua đường miệng

Virus HPV sùi mào gà bị lây nhiễm là do nhiều nguyên nhân khác nhau:

Vô tình tiếp xúc với dịch nhầy, mủ, máu hoặc các vết thương hở của người mắc bệnh sùi mào gà.

Quan hệ tình dục qua miệng, hậu môn hoặc các tiếp xúc ngoài.

Quan hệ tình dục bừa bãi với người mắc bệnh.

Để phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả, không bị lây nhiễm virus HPV qua đường miệng hay con đường tình dục, chúng ta cần chú ý:

  • Tuyệt đối không sử dụng chung đồ dùng cá nhân
  • Giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ, vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách.
  • Thương xuyên rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao  sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể
  • Giữ lối sống lành mạnh.
  • Không quan hệ tình dục bừa bãi, chung thủy 1 vợ một chồng
  • Khi bệnh chưa khỏi, tuyệt đối không được quan hệ tình dục.

Cần chú ý bảo vệ bản thân khỏi những “cơn ác mộng” sùi mào gà bằng các biện pháp thực hiện cuộc sống lành mạnh là cách tốt nhất để bản thân tránh xa được sùi mào gà và những chứng bệnh xã hội nguy hiểm khác.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thêm được thông tin hữu ích về bệnh sùi mào gà. Trả lời được thắc mắc quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không. Có được phương pháp tốt nhất để phòng chống bệnh sùi mào gà qua đường miệng. Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc thông tin chưa được hiểu rõ, các bạn có thể liên hệ với các chuyên gia khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Thái Hà để biết thêm thông tin chi tiết. Bạn hãy liên hệ bằng cách nhấp vào ô bên dưới hoặc liên hệ qua số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám