• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 139 lượt đánh giá )

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới không giống nhau. Thông thường, nam giới sẽ có biểu hiện ra bên ngoài sớm hơn, rõ rệt hơn so với nữ giới, nên nam giới điều trị dễ hơn so với nữ giới.

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh chóng. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ nặng hơn và khó điều trị. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu biểu hiện của bệnh không rõ rệt, nên rất khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các loại bệnh khác. Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về sùi mào gà, dưới đây là những hình ảnh bệnh sùi mào gà các bạn cần lưu ý

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở thân dương vật

Sùi mào gà ở đầu dương vật

Sùi mào gà ở dương vật

Khi nhiễm virut HPV thì nam giới thường có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng. Sùi mào gà ở nam giới thường mọc ở thân dương vật, bìu, miệng sáo, hậu môn… nếu quan hệ tình dục bằng miệng thì có thể mọc ở miệng.

Những nhú gai sùi mào gà khi mới mọc lên thì mọc đơn lẻ có màu hồng, có chân hoặc cuống, không có cảm giác ngứa ngáy hay đau nhức, sau dần nó lan rộng ra từng chùm như hoa mào gà hoặc súp lơ sần sùi.

Nốt sùi mào gà lan rộng to thành từng chùm dễ bị xây xước, chảy mủ, ấn vào thấy có mủ chảy ra. Có nhiều trường hợp các nốt sùi to bằng nắm tay, khi bị cọ xát chảy dịch có mùi hôi tanh khó chịu.

Nếu không điều trị sùi mào gà sớm gây ra biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, ảnh hưởng đến tính mạng.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà ở nữ giới

Do cấu tạo bộ phận sinh dục nữ phức tạp hơn nam giới nên khi bị sùi mào gà, hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới không biểu hiện rõ ra ngoài nên rất khó cho việc hỗ trợ điều trị. Sùi mào gà ở nữ giới khi phát hiện ra thường đã bước vào giai đoạn nặng.

Thời gian phơi nhiễm bệnh sùi mào gà từ 2-9 tháng, sau đó kèm theo các biểu hiện

Ở nữ giới hình ảnh bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở âm vật, môi lớn, môi bé, tiền đình, âm hộ, cổ tử cung, thậm chí cả nếp gấp bẹn, tầng sinh môn, xung quanh hậu môn và trong hậu môn. Các u nhú có màu hồng tươi hoặc màu trắng đục, mọc tập trung từng mảng từng chùm giống như hoa súp lơ hoặc mào gà nhưng lại không đau ngứa, khi các vết sùi lớn dễ bị cọ xát gây chảy máu.

Có nhiều trường hợp vệ sinh không đảm bảo, không sạch sẽ càng làm cho sùi mào gà phát triển mạnh thành khối lớn, to bằng cả nắm tay màu đỏ tươi, tiết ra chất dịch có mùi hôi thối khó chịu.

Đối với phụ nữ mang thai, sùi mào gà có thể lây sang cho con thông qua nước ối hoặc qua đường âm đạo, sau đó vi rút xâm nhập qua cơ thể của trẻ sơ sinh. Vì thế, trước khi có ý định sinh con thì hãy chữa dứt điểm bệnh.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về bệnh và từ đó có biện pháp phòng tránh, bảo vệ cho bản thân hoặc nếu nghi ngờ mình bị sùi mào gà như hình ảnh trên thì hãy tìm tới địa chỉ uy tín để thăm khám điều trị.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám