• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Gai sinh dục dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Gai sinh dục dấu hiệu nhận biết và cách điều trị
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 43 lượt đánh giá )

Gai sinh dục là hiện tượng ở bộ phận sinh dục xuất hiện những u nhú. Tình trạng này có thể chỉ là một dấu hiệu thông thường nhưng cũng có thể là biệu hiện của những căn bệnh nghiêm trọng. Nhiều người khi thấy xuất hiện gai sinh dục thì tưởng mình bị sùi mào gà, trên thực tế nó khác nhau hoàn toàn. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về gai sinh dục để xác định rõ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Gai sinh dục là gì?

Nhú gai sinh dục

Gai sinh dục là tình trạng xuất hiện các tế bào gai tại cơ quan sinh dục cả nam lẫn nữ. Gai sinh dục có cấu tạo bao gồm 4 lớp đó là lớp tế bào sừng, lớp gai, lớp hạt vàng, lớp đáy. Đây được xem là tình trạng mất kiểm soát trong quá trình phát triển của tế bào vùng thượng bì, do sự phát triển quá mức cho nên xuất hiện nhú gai sinh dục nữ và nam. Tế bào gai có hình đa giác nhân tròn và bên trong có chứa các tổ chức hạt làm nhiệm vụ ẩm da, bài tiết lopid.

Gai sinh dục còn có tên gọi khác đó là hạt ngọc dương vật. Khi bị gai sinh dục, người bệnh thường có tâm lý lo lắng, sợ hãi vì nó mọc ở bộ phận sinh dục nhưng thực chất nó không gây nguy hiểm cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Dấu hiệu nhận biết gai sinh dục

Gai sinh dục nam

Gai sinh dục ở dương vật

Nam giới khi mọc gai sinh dục ban đầu sẽ có những nốt mụn nhỏ li ti màu trắng hoặc đỏ hồng sần sùi ở bao quy đầu, rãnh quy đầu.

Gai sinh dục ở nam giới thường dễ nhận biết hơn nữ giới bởi nó mọc ở bên ngoài có thể nhìn thấy, mọc dày, thậm chí là mọc toàn thân dương vật. Tình trạng gai sinh dục hay bắt gặp ở những nam giới bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu.

Gai sinh dục ở nam giới khi sờ vào không đau ngứa nhưng hơi gợn ở tay. Chỉ có duy nhất một điều khi bị gai sinh dục là làm cho nam giới mất đi sự tự tin trong quan hệ, từ đó khiến chất lượng đời sống tình dục bị ảnh hưởng.

Gai sinh dục nữ

Gai sinh dục ở môi bé

Gai sinh dục ở nữ

Gai sinh dục ở nữ giới xuất hiện những mụn nhỏ li ti màu trắng hoặc đỏ ở âm đạo, bên trong môi bé. Các gai sinh dục có thể phát triển dày lên và dày ra nếu gặp điều kiện thuận lợi.

Gai sinh dục ở nữ giới to hơn ở nam giới nhưng lại thưa hơn nam giới bởi nó xuất hiện sâu bên trong hơn và cũng khó để nhận biết.

Cách điều trị gai sinh dục

Gai sinh dục khiến nhiều người mất tự tin, thậm chí là lo lắng không muốn quan hệ tình dục chỉ vì sợ mất hình tượng trước bạn tình nên đa số đều lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp.

Người bệnh có thể tìm tới cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bằng các phương pháp như đốt lạnh, đốt nóng để loại bỏ chúng.

Phòng khám Thái Hà là một trong những phòng khám tại Hà Nội có uy tín trong việc thăm khám, chữa bệnh. Đặc biệt, phòng khám nhận điều trị cho nam giới và nữ giới bị gai sinh dục. Với thiết bị hiện đại tiên tiến, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được đầu tư khang trang nên mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị.

Nếu người bệnh còn thắc mắc nào liên quan đến gai sinh dục thì các bạn có thể gửi câu hỏi bằng cách kích chuột ở ô bên dưới để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám