• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bị sùi mào gà có quan hệ được không

Bị sùi mào gà có quan hệ được không
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 110 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tính lây lan nhanh chóng, chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn, hoặc qua vết thường hở, mẹ sang con… Bị sùi mào gà có quan hệ được không là một trong những thắc mắc của nhiều người, nhất là những người đang bị sùi mào gà. Để giải đáp được mọi thắc mắc, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp các bạn làm rõ điều này.

Sùi mào gà có quan hệ được không

Sùi mào gà là bệnh gì

Sùi mào gà là bệnh do vi rút HPV gây ra, bệnh này có tính lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát triển và lây lan nhanh chóng. Ngoài ra, sùi mào gà còn lây lan qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân, qua vết thương hở…

Vi rút sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, tiếp theo gây ra các u nhú tại da và các niêm mạc.

Triệu chứng khi mắc bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà từ 2-9 tháng, nếu không phát hiện điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh với các triệu chứng điển hình như:

Ban đầu, sùi mào gà xuất hiện các u nhú, các mụn nước có kích thước nhỏ từ 2-3mm, sau dần những u nhú phát triển thành từng chùm có màu hồng nhạt không gây đau đớn ngứa ngáy cho người bệnh.

Vị trí xuất hiện sùi mào gà ở ở bộ phận sinh dục nam, nữ, khoang miệng, hậu môn… Những nốt sùi giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Khi ấn vào bề mặt nốt sùi thấy mềm, có mủ chảy ra và mùi hôi thối khó chịu.

Mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không?

Mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không

Bị sùi mào gà có quan hệ được không là một trong những câu hỏi phòng khám của chúng tôi nhận được nhiều nhất mỗi ngày.

Người bị nhiễm sùi mào gà cần biết nguyên nhân xuất phát bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn vì thế chúng tôi khuyên các bạn không nên quan hệ tình dục trong thời gian này.

Việc quan hệ tình dục trong quá trình mang bệnh sẽ khiến cho bệnh chuyển biến nặng hơn do các nốt sùi bị vỡ trong quá trình quan hệ, virus sẽ nhanh chóng lan rộng, lây nhiễm sang vùng niêm mạc khác và gây bệnh tại vùng có dịch bị dây ra. Nếu người bệnh quan hệ trong thời gian điều trị sẽ khiến bệnh khó khỏi, thậm chí phát triển nặng hơn, khó điều trị hơn.

Quan hệ tình dục trong thời gian bị sùi mào gà không những khiến bệnh của bản thân nặng hơn mà còn làm lây lan sang cho bạn tình, vợ hoặc chồng.

Như vậy, quan hệ tình dục trong thời gian bị sùi mào gà là điều không nên làm, không hề tốt cho bạn và cả bạn tình, người bệnh nên cố gắng điều trị dứt điểm rồi mới quan hệ để tránh xảy ra biến chứng không mong muốn.

Hy vọng bài viết chúng tôi gửi tới các bạn sẽ giúp các bạn hiểu rõ những tác hại của việc quan hệ trong thời gian bị sùi mào gà. Nếu các bạn còn thắc mắc nào về bệnh có thể kích chuột vào ô bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám