• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh giang mai có lây qua đường miệng

Giải đáp bệnh giang mai có lây qua đường miệng không
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 108 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là chứng bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và nó chỉ đứng sau căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Vì vậy nó trở thành căn bệnh gây hoang mang cho tất cả mọi người. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa thực sự biết về nguyên nhân mắc bệnh. Bệnh giang mai có lây qua đường miệng không vẫn là câu hỏi của rất nhiều người.

Bệnh giang mai có lây qua đường miệng không

Bệnh giang mai có lây qua miệng không

Câu trả lời là có. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên là: Treponema Pallidum có hình dạng như một chiếc lò xo với khoảng 6 – 10 vòng xoắn.

Bệnh giang mai lây từ người sang người qua 3 con đường chính:

Lây truyền qua đường quan hệ tình dục

Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng bệnh giang mai chỉ xuất hiện ở âm đạo của phụ nữ và trong tinh dịch, nội tiết tố của nam giới. Vì vậy họ đã chọn quan hệ tình dục bằng miệng để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên khi làm xét nghiệm bệnh giang mai, bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu bệnh phẩm trên các vết trợt, vết loét hoặc chọc hạch để tiến hành xét nghiệm do đó có thể thấy xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Nhiều trường hợp xoắn khuẩn giang mai có thể lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua những cái ôm, hôn... do vi khuẩn giang mai truyền qua đường nước bọt của người bệnh sang người không mắc bệnh.

Vì vậy bệnh giang mai hoàn toàn có thể lây qua đường miệng. Ngoài ra, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như: Quần áo, khăn mặt, dao cạo râu, bàn chải đánh răng...mà có chứa dịch hoặc máu mủ của người bệnh đều có khả năng mắc giang mai.

Ngoài việc quan hệ tình dục bị lây bệnh giang mai, nhiều bệnh nhân mắc bệnh giang mai còn từ những nguyên nhân khác như.

Truyền từ mẹ sang con

Trường hợp mẹ mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào nhau thai và gây bệnh giang mai bẩm sinh cho bào thai. Trường hợp em bé sinh ra bị mắc bệnh giang mai bẩm sinh sẽ gây ra rất nhiều những ảnh hưởng về sức khỏe, phát triển toàn diện của trẻ.

Lây truyền qua đường máu

Khi tiếp xúc vết thương hở qua máu, vết thương hở của người mắc bệnh giang mai, người bình thường hoàn toàn có thể bị mắc bệnh. Một số trường hợp khi được truyền máu hoặc tiêm chích...đều có thể làm cho xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh nếu người bị giang mai không hề biết mình đang mắc bệnh.

Tóm lại, bệnh giang mai có thể lây bệnh qua đường miệng hoặc bất kỳ bộ phận nào có tiếp xúc với máu, nội tiếp tố trong cơ thể người bệnh đi ra đều có nguy cơ mắc bệnh giang mai. Vì vậy cần có những biện pháp phòng tránh bệnh giang mai tích cực.

Cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

Cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

Giang mai là chứng bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hưởng cho cả người thân và toàn xã hội. Vì vậy để phòng tránh bệnh giang mai, chúng ta cần thực hiện các cách sau.

  • Quan hệ tình dục an toàn
  • Không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác
  • Nữ giới nếu biết mình mắc bệnh giang mai tuyệt đối không nên mang thai
  • Tăng cường thể dục thể thao, chế độ ăn uống phù hợp lành mạnh
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên

Điều trị bệnh giang mai tại phòng khám đa khoa Thái hà

Phòng khám đa khoa Thái Hà

Hiện nay, bệnh giang mai đã trở thành cơn ác mộng đối với nhiều người. Vì vậy để cải thiện tình trạng trên, phòng khám đa khoa Thái Hà đang thực hiện biện pháp chữa bệnh giang mai bằng liệu pháp cân bằng – Tự kích hoạt miễn dịch tế bào.

Liệu pháp cân bằng sẽ dẫn thuốc xâm nhập trực tiếp vào điểm bệnh giúp tiêu diệt bệnh khuẩn ở bề mặt và toàn bộ mầm bệnh trong cơ thể, hiệu quả nhanh chóng.

Khi tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh giang mai, bạn tuyệt đối không nên chủ quan bởi khuẩn giang mai hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng hoặc bất kỳ con đường nào có thể đi vào cơ thể.

Hi vọng qua câu trả lời bệnh giang mai có lây qua đường miệng không mà bác sĩ phòng khám Thái Hà vừa giải đáp sẽ giúp các bạn hiểu hơn về căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Nếu còn thông tin thắc mắc hãy liên hệ về phòng khám đa khoa Thái Hà bằng cách kích vào ô liên hệ dưới đây để được các chuyên gia về bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám